My Dress-up Darling (Cô Búp Bê Đang Yêu) Tập 9: Bí mật của Wakana và Shinju

tháng 3 13, 2022
Tập 9 My Dress-up Darling (Cô Búp Bê Đang Yêu) tiếp tục tận dụng fan-service để cường điệu hóa các tình huống. Lần này có sự tham gia của cô em gái rụt rè Shinju.
Cuối cùng chúng ta đã được thấy các cô gái hóa trang thành Black Lily và Black Lobellia cùng một sự bổ sung bất ngờ là Soma ở cuối tập 9 My Dress-up Darling. Marin đã có tâm trạng như vậy khi nội tâm cô ấy đang lăn tăn không biết Sajuna tuyệt vời như thế nào khi cô ấy khen ngợi sự chú ý đến từng chi tiết trên trang phục. Tôi nghĩ tất cả chúng ta đều có thể liên tưởng đến một khi Marin khi nói đến điều gì đó mà cô thực sự thích. Kế hoạch bí mật bắt đầu vào ngày họ đi tham quan khu vực chụp ảnh, nơi Wakana lấy hết can đảm để xác nhận trực giác rằng Shinju thực sự muốn cosplay. Hóa ra là có, cô bé muốn làm vậy, nhưng vấn đề là sợ mình sẽ làm thất vọng chị gái, cũng như không đủ tự tin để thực hiện nó, đặc biệt là đối với nhân vật yêu thích của mình. Nhưng Wakana không muốn để giấc mơ của con bé chết vì điều đó và đã đề nghị giúp đỡ. Điều duy nhất anh ấy không mặc cả là nhân vật yêu thích của Shinji không ai khác chính là Soma và quên rằng cô bé cũng chưa thể làm việc bán thời gian nên ngân sách eo hẹp. Vì điều này được giữ bí mật nên Wakana không thể xin lời khuyên từ Marin hoặc Sajuna, vì vậy anh ấy phải tự nghiên cứu và tìm cách làm việc trong phạm vi ngân sách eo hẹp. Và may mắn cho họ là không cần phải tạo lại trang phục của Soma. Nhận thấy thiết kế rất giống với đồng phục học sinh của mình, Wakana đã đề nghị cho Shinju mượn của anh. Rất mừng là bộ đồ nam này gần như vừa vặn với cô nàng. Hai điều duy nhất họ phải làm lúc này là tìm cách giấu đi bộ ngực lớn của và tạo độ rộng cho vai áo.
Điều thứ hai là một giải pháp dễ dàng, nhưng bộ ngực cực khủng kia lại là một thách thức khó nhằn hơn. Sau một hồi, họ đã có thể giải quyết vấn đề với sự kết hợp của Sarashi Wrap và một B Holder mà Marin đã từng dùng ở sự kiện cosplay lần trước. Mọi thứ có vẻ hiệu quả và may mắn là không tốn kém mấy. 

Wakana tự mình tạo kiểu cho bộ tóc giả
Đối với mỹ phẩm, Wakana chọn số lượng lớn chúng từ một cửa hàng bên đường và tự mình tạo kiểu cho bộ tóc giả để không phải tốn phí mang đến cửa hàng. Tất cả những điều đó đều âm thầm diễn ra và Shinju giờ đây có thể tự tin hóa thân thành nhân vật yêu thích của cô bé. Không ngoài dự đoán, vụ cosplay đã được hai cô chị phát cuồng khi nhìn thấy. Và tôi cũng có thể bảo đảm cho điều đó vì nó cũng khá là ảo ma.
Với arc Flower Princess Blaze sẽ kết thúc vào tuần tới, tôi phải nói rằng điều tuyệt vời nhất trong tập 9 My Dress-up Darling là được thấy Wakana rút ra những bài học về sự trưởng thành của bản thân và đang dành nó để giúp đỡ những người đang trải qua những nỗi bất an tương tự về bản thân. Anh có thể liên hệ đến sự thiếu tự tin của Shinju và giải thích với cô bé rằng bất chấp mọi thứ trông như thế nào, ai cũng có những rắc rối riêng và dành cho cô những lời động viên nhẹ nhàng để cố gắng vượt qua!
Về khía cạnh fan-service, My Dress-up Darling tiếp tục sử dụng nhiều hơn. Người ta có thể nói những gì họ sẽ nói về việc Marin được giới thiệu theo cách của cô ấy, nhưng ít nhất cô ấy đang học cao trung. Trong khi đó Shinjuu là một học sinh cấp hai và do đó, những gì chúng ta thấy ở cô bé có nhiều vấn đề hơn. Chúng ta thấy một Sajuna loli cute trong hình hài một nữ sinh cao trung được sử dụng như một phương tiện để thu hút khán giả ở vài tập trước. Lần này cô em gái Shinjuu giống như một sự đảo chiều về điều đó. Một cô nàng sơ trung ngây thơ có cơ thể phát triển trông giống như một người trưởng thành, nhưng lại không biết mình quyến rũ đến mức nào.
Khi tập 9 khép lại, tôi thấy mọi thứ về chị em nhà Inui khá mờ nhạt về mặt giá trị hình ảnh, My Dress-up Darling chủ yếu dùng cho fan-service như đã nói. Nhưng Shinjuu đặc biệt có vấn đề và chủ đề phù hợp với câu chuyện, chẳng hạn như mong muốn thầm kín được cosplay nhưng ngại nói ra vì nhiều yếu tố. Điều đó có sự tương đồng với Wakana và giúp tăng giá trị nhân vật lên một chút. Khá đáng tiếc rằng chúng ta được giới thiệu Wakana như một người đam mê chế tạo búp bê Hina nhưng các tập gần đây gần như chỉ thấy anh chàng đóng vai trò như một “phụ kiện” để cho phép dàn nhân vật nữ thực hiện ước mơ của họ. Một số đoạn hồi tưởng ngắn như muốn nói với tôi niềm đam mê của Wakana đối với búp bê Hina vẫn đang được đối xử một cách trân trọng nhưng tôi đoán điều đó phải đến rất lâu về sau, vì tại thời điểm này, cảm giác nhân vật Wakana dường như chỉ là nhân vật phụ. 

Niềm đam mê búp bê Hina của nam chính dường như bị bỏ quên
Phần đó là một vấn đề thực sự của My Dress-up Darling sau tập 9. Nói một cách dí dỏm, Marin được thể hiện là yêu Wakana điên cuồng và mặt đó của bộ anime có lẽ là đáng yêu nhất. Nhưng trên thực tế, My Dress-up Darling gần như chưa làm đủ để cá nhân hóa Wakana, để đưa ra một trường hợp thuyết phục tại sao một thiếu nữ xinh đẹp và nổi tiếng như Marin lại phải lòng anh. Thậm chí cách thể hiện của phim lúc này về cơ bản ép buộc Wakana đóng vai trò như một người hầu không được trả công của Marin, thậm chí của tất cả các nhân vật nữ sắp tới (nếu có). Tất nhiên, bộ anime này vẫn có sức hút thực sự như một câu chuyện tình lãng mạn, với một đống yếu tố fan-service và một chủ đề cosplay khá thú vị. Tôi sẽ vẫn đánh giá cao tính giải trí của My Dress-up Darling tại thời điểm này và cho nó những đánh giá tích cực nhất!
Hiển thị quảng cáo ở đây
Hiển thị quảng cáo ở đây