Đại Chiến Người Khổng Lồ (Phần 4) - Tập 18: Đòn Tấn Công Chí Mạng

tháng 1 21, 2022
Đại Chiến Người Khổng Lồ (Phần 4) – Tập 18 – Trong khi Armin và Misaka vẫn chưa hoàn toàn nhận ra Eren đã trở nên lạc lõng như thế nào, Marley đã có được đòn tấn công chí mạng đầu tiên vào Paradis.
Nếu bạn nghĩ rằng cái kết đến nhanh chóng và gây phẫn nộ trong fandom Attack on Titan chỉ vì đây là mùa cuối cùng, bạn sẽ rất vui khi biết rằng bạn chắc chắn, đã sai. Theo truyền thống của các bộ shounen trong quá khứ và kể cả hiện tại, mọi sự phát triển sẽ bị kéo lê thê, mọi tình tiết mới sẽ được bung ra từ những bàn tay tài hoa của những tác giả. Nhưng ở Attack on Titan, nó chỉ lạnh lùng và chết chóc.
Sau cuộc tấn công lớn của Marley vào mục đích tái chiếm Paradis, thực sự không có nhiều điều để nói vào thời điểm này: Eren thêm hiệp nữa với Reiner; Gabi học về sắc thái đạo đức; Armin bắt đầu đặt quá nhiều tin tưởng vào một người bạn thân có sứ mệnh gánh cả thế giới trong đầu. Nó hoàn toàn thể hiện rõ ràng vị trí của Attack on Titan vào thời điểm này. Bởi vì đối với tất cả các nhân vật, mỗi người trong đó đều có động cơ thúc đẩy hành động, ngược lại, đó là một câu chuyện vượt xa những mong muốn cá nhân đơn giản.
 
Bạn có thể thấy điều này rõ nhất trong Attack on Titan mùa 4 tập 18 với Falco và Gabi ở niềm tin tuyệt vọng rằng việc tiết lộ việc Falco lỡ nuốt phải dịch tủy sống của Zeke sẽ dập tắt cuộc tấn công. Hai đứa trẻ ngây thơ mong đợi Zeke lắng nghe và do dự, ngoại lệ cho những người thân thiết với anh ta trong tình trạng hỗn loạn của trận chiến.
 
Như tất cả chúng ta đều biết ở giai đoạn này, các vấn đề chắc chắn đã vượt ra ngoài thời điểm mà Titan là kẻ thù của con người. Những gì Eren và Zeke làm sau này vượt xa những cân nhắc cá nhân bây giờ, họ sẽ làm những gì họ tin là cần thiết để nhìn thấu mục tiêu của họ và nếu một vài người quen biết phải chết để điều đó xảy ra, thì sự hy sinh của họ sẽ là cần thiết. Đây là vùng đất của người nhiệt thành, nơi đồng tiền duy nhất được chấp nhận là trung thành với chính nghĩa.
 
Có thể Gabi và Falco còn quá ngây thơ vì tuổi nhỏ nhưng không thể không phủ nhận rằng lỗi chẳng phải tại chúng. Cả hai chỉ là những đứa trẻ bị chiến tranh lạm dụng. Chúng phải đối mặt với tình cảnh nghiệt ngã trước cả khi nhận thức được thế giới này chỉ toàn là nỗi đau. Nhưng ít nhất thì cậu nhóc Falco cũng tỏ tình thành công với cô bé Gabi. Trong tình thế khói lửa, bom đạn như thế thì Falco trông cũng ngầu đấy chứ!
 
Khoảnh khắc lãng mạn giữa biển lửa
Sự thay đổi như vậy là điều mà dàn nhân vật chính của Attack on Titan cũng sẽ phải nắm bắt, vì đặc biệt là Armin và Misaka vẫn chưa hoàn toàn nhận ra Eren đã trở nên lạc lõng như thế nào giữa nhân loại. Mặc dù có thể dễ dàng xác định lý do hợp lý hóa như thế này vì sự khao khát tuyệt vọng của những người bạn thân thiết để hiểu được hành động của Eren, nhưng một phần của nó cũng là do diễn biến của arc này tương đối phức tạp.
 
Nói một cách đơn giản những gì chúng ta đang thấy về Armin và Misaka chỉ là phần nổi của tảng băng chìm, có cả một loạt các diễn biến kỳ lạ, khó hiểu và hoàn toàn khiến bất kỳ ai cho đến nay vẫn đặt câu hỏi về chuyện quái quỷ gì đang xảy ra. Mặc dù chắc chắn là spoiler, nhưng tôi nghĩ là thích hợp để báo trước điều này ngay bây giờ trước khi mọi thứ thực sự bắt đầu hoạt động và những tiết lộ lớn trong một vài tập tới sau khi Titan Quái Thú của Zeke bị bắn hạ.
 
Zeke bất ngờ bị bắn hạ
Attack on Titan đang trên đà thổi bay mọi thứ và nó chính thức bắt đầu khi Zeke và Eren bắt đầu kế hoạch của họ. Bạn tự hỏi liệu hai đứa trẻ điên rồ đó sẽ làm gì khi cuối cùng chúng cũng gặp nhau phải không?
Hiển thị quảng cáo ở đây
Hiển thị quảng cáo ở đây