Thất Nghiệp Chuyển Sinh (Mushoku Tensei) Tập 1: Tôi Chuyển Sinh Và Nhận Ra Một Số Lý Thuyết Về Ma Thuật Là Sai

tháng 1 14, 2021
Bản chuyển thể anime rất được mong đợi của Mushoku Tensei cuối cùng cũng phát hành tập 1. Nếu bạn chưa xem tập này, còn chờ gì nữa?
Nhân vật chính của Mushoku Tensei chết trong một vụ tai nạn giao thông và tái sinh thành một đứa trẻ với tên Rudeus Greyrat. Ấn tượng đầu tiên ắt hẳn ai cũng có thể thấy chính là tính cách của anh ta không tốt lắm. Soi bộ ngực của người mẹ ruột mới của mình, tìm kiếm quần lót của hầu gái trong giỏ đồ giặt và cố gắng đía quần lót giáo viên ma thuật của mình,… Tóm lại, anh ta là thứ rác rưởi, một kiểu người cặn bả của xã hội.

Bố mẹ mới

Nhưng tất cả giờ đây chỉ còn là tính cách di truyền từ kiếp trước. Sau khi vô tình phá hủy mái nhà sau nhiều tháng tập tành với những điều cơ bản về phép thuật nước, Rudeus được xác nhận rằng đủ đặc biệt để mẹ anh ta yêu cầu một gia sư ma thuật. Bất chấp sự sắp xếp trước đó của họ rằng con trai họ sẽ được đào tạo thành một kiếm sĩ, trong khi con gái sẽ được dạy về cách thức hoạt động của phép thuật. Nhưng logic của người hầu gái và tài năng ma thuật của Rudeus đã vượt qua mâu thuẫn này và bố Rudeus chấp nhận luyện kiếm cùng con mình vào buổi sáng, trong khi để cậu bé luyện tập phép thuật vào buổi chiều.

Rudeus học ma thuật dưới sự chỉ dẫn của Roxy

Thông qua sự tò mò mãnh liệt của một đứa trẻ cũng như ngày đêm miệt mài thử và thất bại, Rudeus nhận ra rằng một số lý thuyết về ma thuật đã được thiết lập là sai. Cụ thể là giới hạn năng lượng có thể được tăng lên bằng cách liên tục sử dụng nó khi còn nhỏ và có thể sử dụng phép thuật mà không cần niệm thần chú – một sự thật khiến Roxy vô cùng sốc, người trước đó cho rằng Rudeus chỉ là một cậu bé mới lớn được cha mẹ đánh giá quá cao khả năng của mình. Chúng tôi không biết đây là một loại kỹ năng gian lận nào đó hay một khám phá mới mà Rudeus đã tìm ra. Hoặc một cái gì đó di truyền. Mẹ của anh ta có vẻ như là một người sử dụng ma thuật thành thạo, cho thấy anh ấy có thể đã thừa hưởng sức mạnh từ bà.
Tuy nhiên, có một điều chắc chắn. Những ân hận và vết sẹo từ cuộc sống buồn chán kiếp trước làm mở lòng Rudeus và anh đang làm việc chăm chỉ vì rất muốn được làm lại cuộc đời. Đối với tất cả những sai sót và khuyết điểm của nhân vật chính, tôi có thể tôn trọng một người tha thiết muốn thay đổi bản thân để tốt hơn.
Studio Bind làm tốt hay chưa? Câu trả lời là hoàn hảo. Các biểu hiện trên khuôn mặt các nhân vật cực kỳ mượt mà. Họ làm tốt cả những chi tiết nhỏ nhất và những chuyển động nhấp nháy thể hiện nhiều gợi ý về cảm xúc hoặc suy nghĩ. Rudeus trằn trọc khó chịu khi ngồi trong vườn cạnh Roxy, ôm mặt vào ngực Paul vì anh thực sự mang vết thương lòng từ kiếp trước và sợ hãi khi đối mặt với người lạ cũng như thế giới bên ngoài. Sự hoảng hốt của Roxy khi cô vô tình làm gãy cây của Zenith và nhận ra rằng Rudeus thực sự có tài năng đến mức nào.

Chất lượng animation rất tốt

Tôi thực sự rất hài lòng cho đến nay. Hoàn toàn hài lòng. Rõ ràng là nhân viên của Studio Bind thực sự quan tâm đến kì vọng của người hâm mộ light novel. Nhịp độ anime cũng không cảm thấy vội vàng chút nào. Bởi vì nhịp độ của tập 1 Mushoku Tensei rất bài bản, rất cân nhắc. Không có nghĩa là nó đã đi với một tốc độ nhàm chán, chậm chạp. Thay vào đó, họ thực sự đang dành thời gian chăm chỉ mở rộng và tạo ra tiền đề giống như các nghệ nhân đang tìm cách tạo ra một kiệt tác hoàn hảo.
Và vâng, tôi sẽ nói lại lần nữa, hình ảnh hoàn toàn tuyệt vời. Bạn có thấy cảnh Rudeus liên tưởng đến quả cầu nước xoắn ốc không? Nước nhấp nhô và nhấp nhô chính xác như cách bạn hình dung về nước sẽ hoạt động như thế nào. Họ đang làm sinh động mặt nước và nó gần giống với cuộc sống. Khi Roxy hồi sinh cái cây. Giữa hai phần thân cây hình thành các kết nối liên kết chúng lại với nhau. Đó là một cảnh tương đối qua loa trong nguyên tác, nhưng ngay cả điều này cũng được làm tỉ mỉ ở bản chuyển thể anime.
Điều đó cho thấy, trong quá trình tạo ra Mushoku Tensei, Studio Bind, White Fox/Egg Firm rõ ràng đã gửi các nhân lực tốt nhất của họ để làm việc cho dự án này. Và họ không chỉ là những tài năng hàng đầu trong ngành, rõ ràng là họ còn yêu thích và quan tâm đến Mushoku Tensei như một nguồn tư liệu nguồn.
Trong những giấc mơ hoang đường nhất, tôi chưa bao giờ nghĩ rằng việc chuyển thể một bộ light novel khổng lồ 24 tập như Mushoku Tensei sẽ có thể thực hiện được. Nhưng bộ anime hiện đang ở đây. Đây là điều mà người hâm mộ mong ước bấy lâu nay bằng xương bằng thịt. Tôi có thể hiểu được sự vui sướng đến sắp khóc của các fan.

Các nhân vật trong tập 1 Mushoku Tensei

Ngoài ra, có thể bạn ghét isekai. Ngoài kia có rất nhiều người đồng quan điểm với bạn. Nhưng hãy cho Mushoku Tensei một cơ hội. Nếu bạn là người yêu thích những câu chuyện hay và sự phát triển nhân vật tuyệt vời thì không có lý do gì để không làm như vậy. Nếu bản chuyển thể này thực sự đem về thành quả, chúng ta đang chứng kiến một series anime mới sẽ khuấy động các fandom. Dù sao, hiện tại tôi tin tưởng Studio Bind đang làm mọi thứ đúng hướng!
Hiển thị quảng cáo ở đây
Hiển thị quảng cáo ở đây