Review Horimiya Tập 1: Một Tình Cờ Nhỏ

tháng 1 12, 2021
Bản chuyển thể anime của rom-com được yêu thích cuối cùng cũng ra mắt! Horimiya Tập 1 sẽ làm hài lòng người hâm mộ manga và chắc chắn sẽ thu hút được nhiều người đón xem. Với hình ảnh động tuyệt đẹp từ CloverWorks (cùng studio đứng sau The Promised Neverland), bộ anime chắc chắn sẽ sưởi ấm trái tim trong mùa đông này.
Horimiya Tập 1 đã làm rất tốt việc cho người xem thấy những gì mong đợi. Hori là học sinh nổi tiếng của lớp. Cô ấy xinh đẹp, học giỏi và mọi người đều yêu mến cô ấy. Ở nhà, Hori là một người “rối bời”, để tóc búi rối bù và mặc quần thể thao khi cô ấy dọn dẹp và chăm sóc cho em trai mình, Souta. Ngược lại, Miyamura được mọi người cho là một otaku sống nội tâm và đáng sợ. Anh ấy không nói chuyện với nhiều người và để tóc dài bù xù che mất khuôn mặt.
Mọi chuyện nhanh chóng kết thúc khi cả hai tình cờ gặp nhau bên ngoài trường học và tính cách khác của cả hai được tiết lộ. Hori thậm chí không nhận ra Miyamura lúc đầu. Anh ta có chín chiếc khuyên và hình xăm. Hóa ra, sự xuất hiện của anh ấy ở trường hoàn toàn là để che giấu những điều này với giáo viên và ban giám hiệu, những người sẽ khiến anh ấy gặp rắc rối vì vi phạm quy định về trang phục. Anh ấy vẫn tương đối hướng nội, nhưng không phải như mọi người nghĩ. Điểm của anh ấy kém, và anh ấy dành thời gian giúp đỡ gia đình ở cửa hàng bánh của họ. Souta ngay lập tức thân thiết với Miyamura, vì vậy cả ba dành thời gian bên nhau, và lát cắt của cuộc sống bắt đầu từ đó. Hori và Miyamura tình cờ và nhanh chóng gần gũi với nhau vì có thể tâm sự với nhau về con người họ bên ngoài trường học. Dường như Horimiya tập 1 tạo ra sự lãng mạn rõ ràng, nó cũng là sự thể hiện về những giả định mà chúng ta đặt ra và học cách trở thành chính mình.
Nó không phải là hoàn hảo, có một nhận xét nhếch nhác từ một giáo viên có nghĩa là bộ anime bị cười nhạo như một trò đùa, ngoại trừ quấy rối tình dục không phải là buồn cười. Người xem cũng có thể cảm thấy như có nhiều điều đã xảy ra trong một buổi ra mắt, vì tình cảm của hai người dành cho nhau không thực sự phát triển, chỉ được cho là có. Đối với những độc giả manga, những người biết tại sao và câu chuyện diễn ra như thế nào, đây sẽ không phải là vấn đề, nhưng nó có thể khiến người xem chỉ anime cảm thấy như thể mọi thứ đang gấp rút.
Hình ảnh động trong Horimiya Tập 1 rất đẹp. Bộ anime lấy những khoảnh khắc trong manga và điều chỉnh chúng theo một cách rất độc đáo. Khi cảm xúc của các nhân vật nổi lên trên bề mặt, nền sẽ chuyển sang màu trắng và màu nước rực rỡ thay đổi bóng của họ khi họ nhìn nhận nội tâm về thời điểm. Cùng với phần nhạc kịch, tập đầu ra mắt rõ ràng sẽ chăm chút nhiều cho những cảnh kịch tính trong câu chuyện này không kém gì phim hài.
Nhìn chung, Hoạt hình tuyệt đẹp của CloverWorks, đây là một bản chuyển thể xứng đáng. Tập đầu tiên có thể cảm thấy gấp gáp đối với những người mới tham gia bộ truyện, và có một "trò đùa" không hề hài hước chút nào. Cuối cùng, nó sẽ là một bộ phim hài lãng mạn tuyệt vời.
Hiển thị quảng cáo ở đây
Hiển thị quảng cáo ở đây