Review Alice In Borderland: Cách gia hạn “visa thần chết” ở đấu trường sinh tử không lối thoát

tháng 12 26, 2020
Alice In Borderland (Thế Giới Không Lối Thoát) được chuyển thể từ bộ manga kinh dị rất nổi tiếng cùng tên của tác người Nhật Bản, Haro Aso. Chỉ vừa mới ra mắt nhưng Alice In Borderland đã nhanh chóng lên top Netflix bởi nội dung và mạch phim vô cùng gay cấn, hồi hộp.

Thông tin chung phim

  • Thể loại: Kinh dị, Giật gân, Viễn tưởng
  • Đạo diễn: Shinsuke Sato
  • Diễn viên: Kento Yamazaki, Tao Tsuchiya, Nijiro Murakami, Yuki Morinaga, Keita Machida, Ayaka Miyoshi, Dori Sakurada, Aya Asahina, Shuntaro Yanagi, Nobuaki Kaneko, Sho Aoyagi, Riisa Naka
  • Số tập: 8 tập
  • Thời lượng phim: 50 phút/tập
  • Độ tuổi phù hợp: 18+
  • Điểm IMDb: 8.1/10 (1000 reviews)

Lạc vào vùng đất không lối thoát

Ryohei Arisu (Kento Yamazaki) bị gia đình “đá” ra khỏi nhà vì suốt ngày chỉ biết chơi game và không tìm việc làm. Hai người bạn thân còn lại cũng không khá hơn gì, Karube (Keita Machida) chuẩn bị thất nghiệp và Chota (Yuki Morinaga) luôn cảm thấy áp lực với công việc của mình. Chán chường, vô vọng, ba chàng trai trẻ hẹn nhau ở ga Shibuya rồi cùng đi “uống rượu giải sầu”.
Mọi việc rẽ sang hướng khác khi cả ba bị cảnh sát truy đuổi và phải trốn trong nhà vệ sinh công cộng. Khi bước ra, cảnh vật vẫn như vậy nhưng không một bóng người. Thành phố trở nên yên ắng, tĩnh lặng, không ồn ào, nhộn nhịp như chỉ vài giây trước đó. Thoát khỏi thực tại mệt mỏi, Arisu và Chota có vẻ mãn nguyện với thế giới này bởi ước muốn đã thành hiện thực, không cần làm việc, không bị phàn nàn. Nhưng đó mới là sự khởi đầu, còn rất nhiều “thử thách thần chết” khác đang chờ đợi họ phía sau.

Cuộc sống được định đoạt bởi “visa” thần chết

Borderland, vùng đất chết chóc ấy mang dáng vẻ của thành phố Tokyo bị bỏ hoang nhiều năm trước, không hề có kết nối internet, mọi thiết bị điện tử đều không thể sử dụng. Bảng led điện tử giữa trung tâm thành phố sáng lên, báo hiệu điềm chẳng lành, trò chơi sống còn đã bắt đầu. Ở đây, các trò chơi ngẫu nhiên xuất hiện ở các địa điểm khác nhau và bạn phải bằng mọi cách để chiến thắng.
Nếu chiến thắng, bạn sẽ được cấp một “visa” trong thời hạn cho phép. Ngược lại, không thể vượt qua thử thách hoặc “visa” đã hết hạn, người chơi sẽ bị giết bởi những tia laser từ trên trời bắn thẳng xuyên qua đầu ngay lập tức. Arisu, Karube và Chota bỡ ngỡ và hoảng hốt khi lần đầu thử thách. Phải đến lúc này thì cả ba mới hiểu sự khốc liệt của thế giới mới như thế nào, thời gian đang đếm ngược, mạng sống của họ đang rất cận kề cái chết.
Ở những phút đầu tiên bạn có thể thấy nhàm chán nhưng kiên nhẫn đi nhé, những giây phút cực kỳ hấp dẫn đang chờ bạn đó. Mạch phim nhanh, khó đoán, tạo cho người xem cảm giác hồi hộp, sợ hãi như chính nhân vật trong phim vậy. Vì thuộc thể loại kinh dị nên không thể thiếu những cảnh chết chóc, máu me rùng rợn. Tuy một vài phân cảnh máu bắn tung tóe hơi giả nhưng đó chỉ là một hạt sạn rất rất nhỏ mà thôi. Đảm bảo rằng khi đã xem tập đầu tiên rồi thì khó mà trì hoãn để xem tập tiếp theo.
Hiển thị quảng cáo ở đây
Hiển thị quảng cáo ở đây