Tóm Tắt Chi Tiết Toàn Bộ Các Tập Của Hồi Sinh Thuật Phần 2 - Re:Zero kara Hajimeru Isekai Seikatsu 2nd Season

tháng 12 19, 2020
Bộ anime Hồi Sinh Thuật Phần 2 vietsub | Re:Zero kara Hajimeru Isekai Seikatsu 2nd Season vietsub | Bắt Đầu Lại Ở Thế Giới Khác Phần 2 vietsub | Bắt đầu lại từ con số 0 tại thế giới khác kể về Subaru Natsuki là một học sinh Trung học bình thường, khi Natsuki Subaru rời khỏi cửa hàng tiện lợi, cậu ngay lập tức bị kéo tuột khỏi cuộc sống bình dị hằng ngày và rơi vào thế giới giả tưởng. Anh chàng bơ vơ giữa thế giới lạ, lại còn bị bọn cướp chặn đường và bị đánh nhừ tử. May thay, một cô gái xinh đẹp, tóc bạch kim xuất hiện và giải cứu Subaru. Subaru quyết định giúp đỡ ân nhân mình (người tự xưng mình là Satella) tìm lại chiếc huy hiệu bị cướp mất. Nhưng cuộc tìm kiếm không thuận lợi như họ nghĩ khi cả hai người bị giết chết một cách thê thảm. Tưởng như mọi chuyện kết thúc tại đây, cho đến khi... Subaru giật mình tỉnh ra, thấy lại những cảnh tượng cũ, và Satella không hề biết cậu là ai. Subaru nhận ra mình có khả năng "sống lại từ cõi chết" và quay ngược thời gian mỗi khi cậu sống lại, nhưng không ai nhớ được các sự kiện đã xảy ra ngoài cậu. Một chuỗi bi kịch bắt đầu...

Tập 1: ‘Cái Chết’ Của Rem, Thêm Hai Đại Tội Giám Mục Xuất Hiện

Vào tối ngày 8 tháng 7 vừa qua thì Season 2 của một trong những bộ anime được mong chờ nhất trong tháng 7 đã chính thức được ra mắt. Sau đây là những diễn biến trong tập 1 của Re Zero ss2.
Mở đầu của season 2 chúng ta được xem lại 4 phút mở đầu đã từng được nhà sản xuất tung ra trước đó trong bản Re Zero Director’s Cut. Đoạn phim ngắn chỉ đơn giản là cuộc nói chuyện của Subaru, Emilia cùng Petra trên xe ngựa sau khi kết thúc trận chiến ở season 1. Điều đáng lưu ý là từ 3 phút 40 giây, khi anh Subaru nhà ta đang khẳng định tình yêu của anh dành cho Emilia cũng như của Rem dành cho anh thì một điều bất ngờ đã xảy ra. Emilia bối rối rồi nhìn Subaru và hỏi: “Rem là ai?”. Ngay lập tức khuôn mặt của Subaru thể hiện sự kinh hoảng tột đột và đó cũng là báo hiệu cho một sự kiện quan trọng xảy ra trong season 2.
Và không để chúng ta chờ lâu, bộ phim ngay lập tức chuyển cảnh đến chỗ Rem và Crusch Karsten. Họ đang di chuyển thì bất ngờ bị tập kích bởi một thanh niên tóc trắng, sau đó thì thêm một kẻ tóc dài với màu nâu cùng hàm răng sắc nhọn xuất hiện và chặt đứt một cánh tay của Crusch. Hai kẻ đó tự xưng là hai Đại Tội Giám Mục đại diện cho Tham Lam và Phàm ăn.
Kẻ đại diện cho Phàm Ăn là Lye Batenkaitos, còn thanh niên tóc trắng đại diện cho Tham Lam là Regulus Corneas. Mục đích của cả hai tìm đến Rem là vì nhóm người của cô đã giết chết con “thú cưng” Cá Voi trắng của bọn chúng. Vì Crusch Karsten đã bị thương rất nặng (không biết là chỉ bị ngất hay đã chết) nên chỉ còn một mình Rem chống chọi lại hai tên Giám Mục. Nhưng ngay cả Subaru muốn đánh bại một tên giám mục thôi thì cũng phải chết đi sống lại không biết bao nhiêu lần và có sự trợ giúp từ những đồng minh mạnh mẽ cùng kế hoạch cực kì cụ thể thì mới giết được một tên. Vậy nên việc Rem nhanh chóng thất bại là điều dễ hiểu.
Một chi tiết cực kì thú vị cho mọi người là nằm ở 10 phút 40 giây, khi mà Lye Batenkaitos lao đến Rem và há miệng, chúng ta sẽ được thấy một khoảnh khắc khi mà Rem và Subaru trưởng thành, thậm chí là Rem còn bế trên tay một đứa trẻ cùng với một đứa con trai khác với vẻ ngoài của Subaru với mái tóc màu xanh, có thể là con của hai người. Nhưng chi tiết này chỉ xảy ra cực kì nhanh, còn chưa đến một giây nên rất khó nhận ra nên mọi người cần phải chú ý.
Tiếp theo thì chúng ta được quay trở lại với Subaru, sau khi nghe câu hỏi của Emilia thì cậu đã biết có điều gì đó không ổn với Rem. Cuối cùng thì cậu cũng đã tìm thấy Rem trong tình trạng bất tỉnh. Subaru cực kì hối hận và hoảng sợ, cậu quyết định cầm thanh kiếm và tự kết liễu để quay ngược thời gian cứu Rem nhưng không thành công vì mốc thời gian cậu quay trở lại là lúc mà đang nói chuyện với Emilia trên chiếc xe.
Sau đó thì chúng ta được Puck giải thích về việc không ai nhớ tên của Rem. Bởi vì sự tồn tại, ký ức ũng như tên thuộc về cô ấy đã bị Giám Mục Đại Diện cho Phàn Ăn ăn đi bằng quyền năng của hắn. Vì thế mới không có ai nhớ đến Rem, kể cả Ram, có lẽ chỉ một số ít người đặc biệt mới nhớ đến sự tồn tại của cô, ví dụ Subaru.
Sau đó thì mọi người quyết định họp lại về việc có thành lập liên minh hay không. Bản thân Ferris phản đối vì anh cho rằng không cần mạo hiểm để đối đầu giáo phái phù thủy chỉ vì mục đích của họ là Emilia nhưng Crusch Karsten lại đồng ý thành lập liên minh.
Và ở đoạn kết thì sau khi tâm sự với Emilia thì Subaru đã có thêm dũng khí và quyết tâm cứu Rem.
Nhìn chung thì mình khá hài lòng khi xem tập 1 của ss2. Mạch phim liền mạch ngay sau ss1 nên chúng ta có thể ngay lập tức hòa mình vào những diễn biến tiếp theo của bộ phim. Hơn nữa cốt truyện phim còn được đẩy lên cực kì cao trào với sự xuất hiện của hai Giám Mục mới. Hãy cùng chờ đón những diễn biến tiếp theo trong Re Zero season 2.

Tập 2: Sự Xuất Hiện Của Echidna – Phù Thủy Tham Lam

Tập 2 của Re Zero ss2 không mang quá nhiều diễn biến quan trọng, nhưng nó lại làm tiền đề rất tốt cho cốt truyện phía sau. Hơn nữa ở cuối tập 2 thì chúng ta được giới thiệu một nhân vật hoàn toàn mới và đóng vai trò cực kì quan trọng – Echidna.

Những bí ẩn về Roswaal

Mở đầu của tập 2 là khung cảnh mà Subaru và Emilia chia tay Crusch Karsten để về lại ngôi làng, vì liên minh của họ đã chính thức được thành lập nên không khí giữa hai bên khá thoải mái.
Sau khi về đến ngôi làng thì mọi người phát hiện ra không có ai trong làng cả, tức là họ chưa trở về từ Thánh Địa. Sau đó Subaru quyết định đưa lũ trẻ đến dinh thự của Roswaal tạm lánh và đợi Ram quay trở lại. Ở đây thì hai người đã gặp một nhân vật hoàn toàn mới, Fredrica Baumann, cô hầu gái đã nghỉ việc trước khi Subaru đến dinh thự Rowaal cũng như các sự kiện trong season 1. Cô được Rem nhờ vả trông coi dinh thự và đợi nhóm của Subaru trở lại.
Từ đây thì Subaru quyết định đến nói chuyện với Beatrice để tìm hiểu thêm thông tin về Roswaal cũng như về Thánh Địa.

Cuộc nói chuyện với Beatrice

Subaru đã đến nói chuyện với Beatrice theo lời chỉ dẫn của Fredrica Baumann vì cô cho rằng Beatrice là một trong hai người duy nhất có thể hiểu rõ Roswaal cùng với Ram. Từ đây Subaru mới phát hiện ra Roswaal là một con người thực sự bí ẩn, không chỉ cậu là ngay cả những người đã sống chung với ông ta trong khoảng thời gian dài thì cũng không thể hiểu được con người Roswaal. Và trong lúc nói chuyện thì Subaru đã cho Beatrice xem cuốn sách mà cậu nhặt được sau khi đánh bại Giám Mục Phù Thủy – Lười Biếng. Khi vừa nhìn thấy quyển sách thì Beatrice đã gọi nó là Phúc Âm Thư và tỏ ra hoảng sợ.
Sau đó cô nói một câu rất kì lạ: “Vậy là người cũng bỏ Betty mà đi rồi, Geuse”, câu nói này của cô có ý nghĩa gì và nhân vật Guese cô nhắc đến là ai? Cô chỉ nói ra câu này sau khi nhìn thấy Phúc Âm Thư, tức là khả năng cao người mà cô nhắc đến có liên quan đến Giáo Phái Phù Thủy, thậm chí là bản thân Beatrice cũng vậy.
Beatrice hỏi Phù Thủy Tố của Đại Tội Giám Mục – Lười Biếng ở đâu, nhưng Subaru lại không biết đó là thứ gì. Rồi đột nhiên Beatrice kết luận rằng mọi câu trả lời mà Subaru cần đang nằm ở Thánh Địa và nếu muốn biết thì cậu phải đến đó.
Vậy là Subaru phải lên đường đi đến Thánh Địa để giải mã ba bí ẩn: Mục đích của Rowaal, ý nghĩa của Phúc Âm Thư và cuối cùng là Phù Thủy Tố.

Đến Thánh Địa, gặp mặt Echidna – Phù Thủy Tham Lam

Sau cuộc nói chuyện với Beatrice thì Subaru quyết định lên đường đi đến Thánh Địa cùng với Emilia để giải đáp mọi thắc mắc. Nhưng trong lúc đang đi trên đường thì cậu đột nhiên xuất hiện bên ngoài Thánh Địa, ở đó Subaru nhìn thấp một Elf tóc tím và đuổi theo đến một di tích cổ. Đoạn này chính là khung cảnh xuất hiện trong trailer khi mà Subaru đi vào trong di tích và bị dịch chuyển đến một thảo nguyên xanh ngát. Ở đó có một người đã đợi sẵn, cô tự giới thiệu là Echidna – Phù Thủy tham Lam. Đó cũng là kết thúc của tập 2.
Tập 2 của Re Zero ss2 mang đến cho chúng ta rất nhiều bí ẩn, ví dụ như Phù Thủy Tố, Phúc Âm Thư, mục đích của Rowaal và sự xuất hiện đột ngột của Echidna. Rốt cuộc cô ta có ý đồ gì và tại sao lại nhắm đến Subaru? Hãy cùng đón chờ những diễn biến tiếp theo ở tập 3 vào tuần sau.

Tập 3: Danh Tính Của Cả 7 Phù Thủy Được Tiết Lộ

Cuối tập 2 của Re Zero ss2 thì Subaru đã bị dịch chuyển đến một thảo nguyên xanh bát ngát. Ở đó cậu đã chính thức gặp mặt Echida – Phù Thủy Của Tham Lam. Sau đây là những diễn biến trong Re Zero ss2 tập 3.
Sau màn giới thiệu bản thân thì Echina tiết lộ cho Subaru là cậu đang ở Tiệc Trà của Phù Thủy. Và ngoài với dự đoán của nhiều người, Echida có cách hành xử cực kì thân thiện hoặc phải nói là rất “dễ thương” chứ không như cách mà nhiều người tưởng tượng. Cô sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của Subaru, và sau đó là tiết lộ danh tính của cả 7 Phù Thủy.

Danh tính của cả 7 Phù Thủy

  • Phù Thủy Phàm Ăn, Daphne – Kẻ đã tạo ra quái thú chống lại ý chỉ của Thượng Đế hòng cứu lấy thế giới khỏi đói khổ.
  • Phù Thủy Dục Vọng, Carmila – Kẻ đã ban cảm xúc cho những thực thể ngoài con người nhằm đong đầy tình yêu khắp thế gian.
  • Phù Thủy Phẫn Nộ, Minerva – Kẻ vừa đánh người để chữa trị cho họ, vừa khóc thương cho thế giới ngập trong chiến tranh.
  • Phù Thủy Lười Biếng, Sekhmet – Kẻ đã đánh đuổi loài rồng ra khỏi đại thác nước chỉ để có thể nghỉ ngơi.
  • Phù Thủy Kiêu Ngạo, Typhon – kẻ mang sự hồn nhiên của tuổi trẻ và nhẫn tâm phán xử từng tên tội phạm.
  • Phù Thủy Tham Lam, Echina – hiện thân của niềm khao khát tri thức. ngay cả khi đã chết.
  • Phù Thủy Đố Kị, Satella – kẻ đã giết tất cả Phù Thủy Khác, rồi dùng họ làm nguồn sống trong khi ả biến cả thế giới thành kẻ thù, kẻ đáng khinh nhất trong tất cả.
Sau đó Echida cũng tiết lộ rằng Subaru đang sở hữu Phù Thủy Tố Lười Biếng sau khi đã giết tên Giám Mục đại diện cho sự Lười Biếng. Và đó cũng là chìa khóa để dẫn đến nơi mà cậu đang đứng, không gian phong ấn linh hồn của Echida.
Subaru quyết định ra ngoài để đến Thánh Địa và bỏ qua lời mời gọi của Echida, nhưng cậu phải thực hiện một lời thề là không được nói cho ai biết về cuộc nỏi chuyện của hai người. Echida cũng sẽ cho cậu quyền đối mặt với “Thử Thách của Thánh Địa”, còn đó là gì thì không được Echidna giải đáp.
Sau đó Subaru quay trở lại đường hầm tốt tăm lúc trước, và ở đó cậu gặp được Garfiel, người mà Frederica đã nhắc đến trước đó. Đây là một thanh niên cục súc và hung hãn, may mắn là Subaru đã kịp thời giải thích nếu không thì chắc sẽ được tẩm quất miễn phí một trận.

Thánh Địa

Theo giải thích của Garfiel thì Thánh Địa là nơi những á nhân mang dòng máu lai sinh sống. Nhưng trái ngược với cái tên mà Roswaal gọi, Thánh Địa giống như một vùng đất bị bỏ quên với những phế tích. Rồi họ cuối cùng cũng gặp được Ram.
Và tại đây Subaru cùng Emilia cũng gặp lại Roswaal trong tình trạng băng bó khắp người. Ông ta tiết lộ lý do đặt tên vùng đất nghèo khổ này là Thánh Địa bởi vì nơi đây là Nghĩa Địa của Echidna và tỏ ra rất sùng bái Phù Thủy Tham Lam. Điều quan trọng hơn nữa là tất cả bọn họ đang bị giam lỏng trong Thánh Địa, kể cả Subaru và Emilia cũng thế khi hai người đặt chân vào đây.
Cách duy nhất để họ thoát khỏi đó là người mang dòng máu lai Emilia phá vỡ kết giới sau khi hoàn thành Thử Thách của Thánh Địa.

Trở về thế giới thực

Sau khi Emilia đi vào trong Lăng Mộ thì Subaru cũng đuổi theo, một điều không ai ngờ đến là cậu được đưa trở lại thế giới cũ, hay nói dễ hiểu là thế giới ban đầu mà cậu sống trước khi Subaru xuyên không. Chúng ta được giới thiệu thêm một nhân vật mới, đó là cha của Subaru và cũng là kết thúc của tập 3.
Tập 3 mang cho chúng ta khá nhiều thông tin hữu ích, đặc biệt là danh tính của cả 7 Phù Thủy. Trong phần kết thì Subaru đã được đưa về thế giới cũ, điều gì đang chờ đón cậu ở đây? Cùng đón chờ những diễn tiếp theo của Re Zero ss2.

Tập 4: Trở Về Thế Giới Thực, Đối Mặt Với Quá Khứ

Re Zero ss2 tập 4 đã được ra mắt, và tập phim này khá khác biệt với tất cả những tập khác từ season 1 đến giờ. Chúng ta sẽ được chứng kiến thường nhật của Subaru ở thế giới ban đầu của cậu cũng như những vấn đề mà cậu phải đối mặt ở thế giới cũ.
Mở đầu thì chúng ta cũng có thể tập 4 của season 2 là một tập phim khá đặc biệt khi nó không hề có phần OP (Nhạc mở đầu). Vừa vào tập phim chúng ta đã được giới thiệu hai nhân vật hoàn toàn mới là cha cùng mẹ của Subaru.
Natsuki Subaru là con trai duy nhất trong một gia đình có ba người, cha của cậu là Natsuki Kenichi còn mẹ cậu tên Natsuki Naoko. Từ nhỏ, Subaru đã lý tưởng hóa cha mình, một người đàn ông nổi tiếng trong cộng đồng, người rất tài năng trong bất cứ việc gì ông ta làm, một người cha yêu thương và ưu tiên gia đình của mình hơn tất cả mọi thứ khác, có một tính cách sôi nổi cùng cuốn hút người khác. Kenichi chính là hình mẫu lý tưởng mà sau này Subaru muốn trở thành.
Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra cha Subaru là Kenichi là một người đàn ông cực kì năng động và khá là lầy lội. Còn mẹ cậu là một người có tính cách khá là thoải mái và có phần ngây thơ.
Subaru và cha mình quyết định đi dạo sau bữa ăn, ông liên tục hỏi rằng cậu đã có người thương chưa, giống như muốn nhắc nhở cậu là vẫn có người mà cậu yêu thương đang chờ đợi. Và cuối cùng Subaru cũng đã nhớ lại tất cả, nhớ lại về Emilia, nhưng cậu không vội vàng chấm dứt cuộc trò chuyện mặc dù bản thân Subaru biết những chuyện đang xảy ra chỉ là tưởng tượng của cậu. Hay nói cách khác là khát khao trở về cùng nỗi nhớ gia đình. Vì vậy Subaru quyết định đối mặt một lần duy nhất cũng là lần cuối cùng để chính thức chấm dứt quá khứ và hoàn toàn tập trung vào cuộc sống mới.
Đến đây thì chúng ta được tiết lộ về quá khứ của Subaru. Lúc nhỏ thì cậu là một cậu nhóc rất tài năng, nhưng tài năng đó mất dần khi Subaru ngày một lớn hơn, cậu không còn là người “giỏi nhất” nữa. Và chính ý nghĩ “người giỏi nhất” đó đã ám ảnh Subaru, cậu bắt đầu chán nản và nghĩ cuộc sống rất vô nghĩa (Y chang Hachiman trong Yahari ore seishun rabukome wa machigatteiru). Rồi Subaru bắt đầu tìm trò quậy phá để nhận được sự chú ý, nhưng rồi điều đó chẳng đi đến đâu.
Subaru đã nhận ra trước giờ cậu chỉ sống theo mong muốn của người khác chứ không phải của bản thân, và điều đó thật ngu ngốc. Cuối cùng cậu cũng có thể thoát khỏi cái bóng của cha mình, người đàn ông tên Natsuki Kenichi và chính thức sống một cuộc sống của bản thân.
Và sau khi nhận được lời khuyên của mẹ thì cậu cũng đã đến lớp học, ở đó Subaru gặp một nhân vật quen thuộc. Chính là Echidna trong hình dạng của một học sinh, rốt cuộc chuyện này là thế nào? Tại sao Echidna lại xuất hiện trong thế giới này và ở trong hình dạng như vậy? Cùng đón chờ câu trả lời trong tập 5 của Re Zero ss2.
Tập 4 của Re Zero tuy không quá hấp dẫn nhưng thay vào đó chúng ta lại biết được về quá khứ cũng như những ám ảnh của Subaru. Điều này là cần thiết để tạo nên chiều sâu cho một nhân vật, thứ sẽ giúp chúng ta thông cảm cũng như đồng tình cho những hành của nhân vật đó.

Tập 5: Ba Thử Thách Của Thánh Nghĩa Địa

Tập 5 của Re Zero ss2 chúng ta được Echidna tiết lộ rằng tổng cộng có đến ba thử thách, chỉ có khi hoàn thành cả ba thử thách đó Subaru mới có thể giải phóng Thánh Địa. Đối mặt với quá khứ chỉ là thử thách đầu tiên, vậy còn những thử thách nào đang chờ đợi Subaru trong tập 5?
Echidna đã giải thích cho Subaru rằng có tổng cộng ba thử thách của Thánh Nghĩa Địa, và đối mặt với quá khứ trong tập 4 chỉ là thử thách đầu tiên Subaru phải đối mặt. Sau khi hoàn thành thử thách đầu tiên thì Subaru được đưa trở lại Thánh Địa, ở đó cậu nhìn thấy Emilia đang tỏ ra cực kì đau đớn và sợ hãi. Cậu lập tức mang Emilia quay trở lại làng và nhờ Rem dùng hương thôi miên để giúp cô ấy không gặp ác mộng.

Cách khác để thoát khỏi Thánh Địa

Otto đã đè nghị một biện pháp với mọi người về việc không cần phải thực hiện thử thách cũng có thể mang mọi người rời đi. Đầu tiên, bản chất của kết giới ở Thánh Địa là ngăn cản người có dòng máu lai bước qua, bởi vì một khi họ chạm phải kết giới thì ngay lập tức họ sẽ ngất đi. Vậy nên Otto đề nghị rằng những con người bình thường như cậu cùng Subaru sẽ mang những người ngất đi đó ra khỏi kết giới vì người bình thường không bị ảnh hưởng bởi lời nguyền ở Thánh Địa. Nhưng đề xuất đó đã bị bác bỏ bởi cô gái elf mà Subaru đã nhìn thấy trước khi đến Thánh Địa.
Cô gái elf tóc hồng tự giới thiệu là Ryuzu Bilma, là người đại diện cho cộng đồng người lai đang sinh sống ở Thánh Địa. Cô cũng giải thích cho mọi người về lý do bác bỏ ý kiến của Otto và về ý nghĩa của câu nói “vỏ rỗng không hồn”. Bản chất kết giới của Thánh Địa là đánh bật linh hồn của người hỗn huyết khi họ cố gắng vượt qua khỏi kết giới. Vì thế nếu Subaru thực hiện kế hoạch của Otto thì họ sẽ tách linh hồn á nhân ra khỏi cơ thể họ, tức là họ chỉ mang được thân xác còn phần linh hồn vẫn nằm trong kết giới.
Chúng ta cũng được Rem tiết lộ thêm về tình hình chung ở Thánh Địa. Bây giờ các cư dân trong Thánh Địa đang chia thành hai phe phái, một bên ủng hộ việc giải phóng và một bên cho rằng mở kết giới Thánh Địa chỉ mang lại rắc rối. Rem cũng đó có sự nghi ngờ đối với Frederica vì cô là người đã đưa viên đá phát sáng cho Emilia.

Âm mưu của Roswaal

Sau đó Subaru được Roswaal gọi vào trong phòng, ở đây chúng ta được chính ông ta tiết lộ một sự thật kinh hoàng. Chính Rowaal là người khiến Giáo Phái Phù Thủy tấn công Emilia. Lý do mà ông ta đưa ra cho việc này chính là để Emilia trở thành vị cứu tinh và ân nhân của dân làng khi đánh bại Giáo Phái Phù Thủy. Và chắc chắn Roswaal cũng biết việc này nguy hiểm như thế nào, nếu không có Subaru đã chết đi sống lại nhiều lần và biết được nhiều thông tin quan trọng thì có lẽ bây giờ họ đã chết sạch.
Cuối cùng sau cuộc nói chuyện thì Subaru quyết định sẽ dẫn người dân Arlam quay về lại làm và hoàn toàn tin tưởng Emilia sẽ hoàn thành thử thách và giải phóng Thánh Địa.
Khi vừa về lại lâu đài thì Subaru bất ngờ bị tấn công, và người đó không ai khác ngoài “Kẻ săn bụng” Elsa Granhiert. Đó cũng là kết thúc của tập 5.

Tập 6: Đối Mặt Với ‘Kẻ Săn Bụng’ Elsa Granhiert

Ở cuối tập 5 của Re Zero ss2 thì Subaru đã quyết định cùng dân làng Arlam rời khỏi Thánh Địa và quay trở về. Nhưng khi vừa về đến lâu đài thì Subaru ngay lập tức bị tập kích, và hung thủ là một khuôn mặt quen thuộc. Cùng tìm hiểu những diễn biến trong Re Zero ss2 tập 6.
Chúng ta có thể kết luận được kẻ đã ra tay với Subaru thông qua hình dáng cùng khuôn mặt thoáng qua. Người đó không ai khác chính là “Kẻ săn nội tạng” Elsa Granhiert.
Elsa Granhiert cùng biệt danh “kẻ săn nội tạng” là một sát thủ/lính đánh thuê từ đất nước phía bắc Gusteko với khả năng cảm nhận nỗi sợ hãi ở người khác. Cô là người đầu tiên giết Subaru và kích hoạt khả năng quay ngược thời gian của cậu trong season 1. May mắn cho Subaru lúc đó là có sự xuất hiện kịp thời của Reinhard van Astrea nên cậu cùng mọi người thoát chết. Sau khi bị Reinhard đánh bại thì Elsa đã bỏ trốn nhưng cũng không quên đe dọa rằng cô sẽ trở lại và lấy đi nội tạng của Subaru. Và cuối cùng kẻ thù nguy hiểm và không kém phần biến thái này cũng đã xuất hiện.
Sau khi quay trở lại Thánh Địa thì Subaru quyết định công khai việc cậu đã vượt qua thử thách và cũng cho mọi người biết về ba thử thách của Thánh Địa. Điều này khiến Emilia rất lo lắng vì chỉ mới Thử Thách Đầu Tiên thôi cô cũng không thể hoàn thành (Không thể đối mặt với quá khứ) thì nói gì đến hai thử thách còn lại. Sau đó Subaru đề nghị một phương án, đó chính là Subaru sẽ thay Emilia hoàn thành tất cả các thử thách để giải phóng Thánh Địa.
Có hai nguyên nhân cho quyết định này của Subaru, đầu tiên và cũng là quan trọng nhất chính là cậu không muốn nhìn thấy Emilia phải đau khổ khi thực hiện các Thử Thách. Thứ hai là cậu cần tất cả mọi người cùng trở về lâu đài, vì Subaru biết ở đó đang có ai chờ đợi mình. Nếu cứ tiếp tục trở về thì thứ chờ đợi cậu chính là cái chết.
Nhưng phương án này vấp phải sự phản đối của Garfiel (trong khi ở tập 5 thì Garfiel nói Subaru có thể hoàn thành thử thách thay cho Emilia), hơn nữa việc cậu đề nghị như thế là đã đánh mất niềm tin vào Emilia trong khi trước giờ Subaru luôn thể hiện tin tưởng Emilia có thể hoàn thành các thử thách. Có lẽ việc bị Elsa Granhiert giết chết đã ảnh hưởng đến Subaru và cậu không suy xét hậu quả khi nói ra đề nghị của bản thân.
Sau đó chúng ta được Ryuzu Bilma giải thích cho Subaru lý do mà họ phải đối. Nguyên nhân thực sự cho việc này chính là Roswaal, chính ông ta là người yêu cầu Emilia phải tự hoàn thành thử thách. Có vẻ tên này lại tính toán một âm mưu gì đó. Kể từ sau tập 5 khi Roswaal thừa nhận hắn chính là người để giáo phái Phù Thủy tấn công Emilia thì chúng ta cũng biết Roswaal không hề hiền hậu như vẻ ngoài.
Việc Roswaal yêu cầu Emilia hoàn thành thử thách của Thánh Địa là mệnh lệnh, bởi suy cho cùng đây cũng là vùng đất thuộc quyền cai quản của ông ta, và Roswaal có quyền tối cao ở đây.
Sau đó Subaru nhớ về Elsa Granhiert và kết luận rằng Frederica có mối quan hệ nào đó với “kẻ săn nội tạng” (mình vẫn chưa hiểu lý do Subaru đưa ra kết luận này).
Sau đó Subaru đề nghị với Roswaal rằng cậu sẽ quay trở về một mình và tìm hiểu kế hoạch của Frederica. Roswaal đã đồng ý chuyện này và cho phép Rem đi cùng để giúp đỡ Subaru.

Quay trở về lâu đài

Kế hoạch mới của Subaru là về biệt thự trước hai ngày mà cậu chạm mặt Elsa, lúc đó Subaru sẽ có đầy đủ thời gian để thực hiện kế hoạch. Đúng với suy đoán của Subaru thì mọi chuyện vẫn ổn và Elsa chưa xuất hiện tại dinh thự Roswaal.
Sau đó Subaru gặp mặt Frederica và hỏi về viên đá mà cô đã đưa cho Emilia. Frederica đã nhận ra viên đá của Subaru đang cầm trên tay là của Garfiel.
Nhưng khi Subaru hỏi thì Frederica lại tỏ ra không biết chút gì về việc đã xảy ra, còn với viên đá thì cô vẫn quyết định giữ bí mật do lời thề của bản thân. Và bất ngờ Esla xuất hiện rồi khống chế Petra, sau đó là trận chiến giữa ba người phụ nữ, nhưng lần này khác với mọi lần, Subaru cũng góp sức.
Mọi người thoát ra khỏi lâu đài và Rem đề nghị rời khỏi đây để giữu an toàn, ba người còn lại đều phản đối. Frederica sau đó đã hóa thành hình dạng thú và quyết định ở lại để đối đầu với Elsa.
Nhưng không chỉ Elsa, trong lâu đài còn có sự hiện diện của các ma thú.
Sau cùng thì kết cục của họi người vẫn không thể thay đổi, lần này Subaru lại tiếp tục đối mặt với Elsa, và cậu hỏi về người đứng sau mọi chuyện, vì Subaru biết có kẻ đã lên kế hoạch cho việc này (liệu có phải là Roswaal?). Ngay lúc tuyệt vọng nhất thì Beatrice đã xuất hiện và cứu lấy Subaru, đó cũng là kết thúc của tập 6.
Tập 6 này khá hấp dẫn với nhiều bí ẩn mới xuất hiện, ví dụ như lý do tại sao Roswaal muốn chính Emilia là người hoàn thành thử thách, hay ai là kẻ đứng sau Els?. Cùng đón chờ những diễn biến tiếp theo trong Re Zero.

Tập 7: Beatrice Và Mối Liên Kết Với Phù Thủy

Ở cuối tập 6 của Re Zero thì Beatrice đã cứu Subaru thoát khỏi nanh vuốt của ‘Kẻ săn bụng’ Elsa Granhiert. Sau đây là những diễn biến tiếp theo trong Re Zero ss2 tập 7.
Mở đầu của tập 7 là phân đoạn Subaru đang cố gắng mở cánh cửa thư viện để ra ngoài cứu Rem. Và ngay lúc đó thì Beatrice đã thông báo cho cậu rằng “Lý do để cậu ra khỏi căn phòng này đã không còn nữa” tức là Rem đã bị sát hại.
Beatrice muốn chữa trị cho Subaru bằng phép thuật nhưng cậu lại tỏ ra khó chịu và không chấp nhận chữa trị. Hiện giờ Subaru đang cực kì tức giận với Beatrice, bởi vì cô lại cứu cậu mà bỏ rơi mạng sống của những người còn lại. Hơn nữa cô cũng không có bất cứ hành động nào khi Elsa Granhiert tấn công lâu đài, với sức mạnh cùng quyền năng của Beatrice thì cô hoàn toàn có thể bảo vệ mọi người.
Ngay lập tức Subaru đã tỏ ra cực kì tức giận với Beatrice, vì cậu cho rằng cô không nên cứu cậu.

Beatrice và mối liên kết với Phù Thủy

Trong lúc đang giằng co để tự sát thì Subaru phát hiện cuốn sách Phúc Âm Thư, thứ mà các Giám Mục Phù Thủy sử dụng đang nằm dưới sàn. Beatrice tiến đến nhặt cuốn sách lên và ôm nó vào lòng, và theo cách mà chúng ta chứng kiến thì cô cực kì trân trọng cuốn sách đó, giống hệt với cách mà các Giám Mục Phù Thủy nâng niu Phúc Âm Thư.
Đến đây người xem mới biết được một sự thật kinh hoàng, mọi thứ trước giờ Beatrice làm đều tuân theo chỉ dẫn của Phúc Âm Thư, nói thẳng ra là cô chẳng khác gì một Giám Mục Phù Thủy cả. Kể cả việc Beatrice cứu Subaru cũng là làm theo mệnh lệnh của Phúc Âm hay tất cả những chuyện đã xảy ra trước đó cũng vậy, tất cả những việc Beatrice làm đều theo ý muốn của người mà cô gọi là “Mẹ”, khả năng cao là một trong các Phù Thủy.
Sau đó chúng ta thấy Elsa Granhiert mở cửa bước vào với khuôn mặt tự mãn của kẻ chiến thắng rồi kết thúc mạng sống của Subaru. Tiếp đó Subaru lại quay trở về điểm khởi đầu trong Thánh Địa cùng Emilia.
Sau khi trở về Thánh Địa một thời gian thì Subaru được Garfiel dẫn đến gặp mặt trực tiếp với Ryuzu. Ở đây Subaru muốn tìm kiếm câu trả lời rằng tại sao một người mang dòng máu lai như Frederica lại có thể an toàn rời khỏi Thánh Địa còn những người khác thì không. Nếu như biết được cách thức thì Subaru có thể nghĩ cách để đưa mọi người ra khỏi Thánh Địa như cách Frederica đã từng làm và Emilia sẽ không phải hoàn thành các thử thách nữa.
Ryuzu giải thích cho Subaru vì sao Frederica lại có thể rời Thánh Địa. Đầu tiên, không có ngoại lệ nào ở Thánh Địa cả, những người có dòng máu lai không ai có thể thoát ra ngoài mà chưa hoàn thành thử thách. Lý do Frederica thoát ra ngoài vì cô có tỉ lệ máu lai ít hơn những người còn lại.
Tỉ lệ cân bằng của một Á nhân mang dòng máu lai là 50% người – 50% giống loài khác. Nhưng chỉ cần số lượng bị thay đổi thì người đó sẽ không còn bị nhốt trong kết giới nữa. Frederica có cha là một Á nhân còn mẹ là con người, vì vậy tỉ lệ của cô sẽ là 75% người – 25% máu lai, đó là lý do cô không bị rằng buộc bởi kết giới.
Sau đó bất ngờ Garfiel tấn công Subaru rồi nhốt cậu ở một nơi nào đó. Trong lúc đang tuyệt vọng thì một nhân vật không ai có thể ngờ tới đã đến và giải cứu Subaru, đó là Otto. Cậu cũng nói cho Subaru biết về tình hình bên ngoài.
Đúng với chất riêng của bộ phim Re Zero, tập 7 của bộ phim giải đáp nhiều thắc mắc cho chúng ta nhưng cũng không quên tạo ra thêm nhiều bí ẩn và khúc mắc khác. Cùng đón chờ những diễn biến tiếp theo của bộ phim trong tuần tới.

Tập 8: Cái Chết Gây Ám Ảnh Nhất Của Subaru

Kết thúc tập 7 của Re Zero ss2 thì Subaru đã được Otto cứu ra khỏi ngục. Và ở bên ngoài có một nhân vật đã đợi sẵn. Hãy đến với các diễn biến của Re Zero ss2 tập 8.
Subaru cùng Otto chạy ra bên ngoài và gặp Ram đã chờ sẵn ở đó. Cô cho Subaru biết là Roswaal chính là người ra lệnh giải cứu cậu. Trước đó thì Otto đã thực sự lên kế hoạch tự mình giải cứu Subaru, nhưng đã bị Ram phát hiện. Theo mệnh lệnh của Roswaal thì cô cũng giúp Otto một tay.
Sau đó Subaru quay trở về và nói chuyện với Roswaal, cậu đến đây để hỏi một điều mà Subaru cực kì thắc mắc, đó chính là thân phận thực sự của Beatrice và cô có phải là một thành viên của Giáo Phái Phù Thủy không?
Như đã biết trong tập 7 thì chúng ta được thấy phân cảnh Beatrice ôm cuốn sách Phúc Âm Thư trước mặt Subaru, hơn nữa cô còn để Elsa Granhiert vào Thư Viện Cấm và giết Subaru. Điều này vẫn để lại một mối nghi ngờ rất lớn đối với cậu.
Đến đây chúng ta mới được Roswaal tiết lộ sự thật. Cuốn sách mà Beatrice sở hữu không phải là Phúc Âm Thư, cũng như cô không phải là một Giám Mục. Theo lời kể của Roswaal thì đó là Ma Thư ghi lại tương lai thực sự, quyển sách rất gần với Quyển Sách Tri Thức và trên đời chỉ có hai cuốn Ma Thư như vậy.
Nghe được chuyện này thì Subaru tỏ ra cực kì nhẹ nhõm, vì cậu thực sự xem Beatrice là một người bạn cũng như không hề muốn phải đối đầu với cô.
Và Rowaal cũng chỉ cho Subaru một vài câu nói kì lạ, giống như một dạng mật lệnh, tác dụng của chúng chính là khiến Beatrice trở thành đồng minh của cậu. Những câu nói này liên quan trực tiếp đến một giao ước không thể phá bỏ nào đó của Beatrice trong quá khứ. Cuối cùng Subaru rời đi với câu hỏi: Rốt cuộc Roswaal là đồng minh hay kẻ thù? Ông ta đã trở lời rằng ông ta là đồng minh của cậu.
Tiếp đó cả ba người Subaru, Ram cùng Otto đang tìm cách rời khỏi Thánh Địa thì Garfiel xuất hiện với bộ dạng hung dữ.
Garfiel đã nói ra thành ngữ: “Hoshin là ngày tàn của Banan”, với ý nghĩa kêu gọi Subaru đầu hàng hoặc là sẽ bị Garfiel toàn lực tấn công.
Sau đó chớp thời cơ Otto đã mang Subaru chạy trốn, còn Ram ở lại để cầm châm Garfiel đang nổi điên. Và dưới sự giúp đỡ của toàn bộ dân làng thì ngưỡng tưởng Subaru cùng Otto sẽ thành công vượt ra kết giới. Nhưng Garfiel đã xuất hiện và ngăn chặn điều đó, lần này cậu trong hình dạng một con hổ cực lớn.
Biết là mình không còn cơ hội trốn thoát, Subaru đã quyết định đầu hành để giữ an toàn cho mọi người. Nhưng Garfiel vẫn ra tay, may mắn là Otto đã quyết định hi sinh mạng sống để cứu cậu.
Sau đó những người dân trong làng đứng dậy, cầm vũ khí lên để bảo vệ cho Subaru. Tất nhiên đứng trước sức mạnh kinh khủng của Garfiel thì tất cả chỉ là hi sinh vô nghĩa.
Sau đó đột nhiên viên đá của Frederica phát sáng, Subaru lại lần nữa tỉnh lại trong căn ngục. Cậu đi ra ngoài và phát hiện trước mặt là một vùng đất trắng xóa bị bao phủ bởi tuyết. Subaru quay trở lại ngôi làng Á Nhân, nhưng ở đó chẳng còn bất kì ai. Rồi cậu đi mãi, đi mãi trên vùng đất tuyết trắng, cho đến khi Subaru chạm mặt một con thỏ kì lạ. Khi định lấy tay chạm vào nó thì thứ gì đó đã cắt lìa bàn tay của Subaru. Không ai khác chính là con thỏ trắng một sừng kì lạ kia. Và ở xung quanh cậu xuất hiện càng ngày càng nhiều loại thỏ đó hơn, cuối cùng bọn chúng bao phủ cả mặt đất. Tất cả lao đến rồi cắn xé Subaru khiến máu me cùng thịt tung tóe, đây chính là cái chết gây ám ảnh nhất của Subaru từ trước đến nay.
Một lần nữa cậu lại trở về điểm reset, bên cạnh cậu là Emilia đang thực hiện thử thách đầu tiên. Subaru trở nên điên loạn, tinh thần của cậu đã hoàn toàn sụp đổ và tự dùng đầu đập xuống đất. Đọt nhiên Subaru lần thứ hai được Echidna mời đến tiệc trà của Phù Thủy.
Tiếp theo Subaru đã thử nghiệm và biết được rằng Echidna không bị ảnh hưởng bởi lời nguyền của cậu, tức là cô biết tất cả mọi chuyện, kể cả việc cậu có thể quay trở về từ cái chết. Kết thúc của tập 8 với khung cảnh Subaru gào khóc vì xúc động.

Tập 9: Cách Để Tiêu Diệt Tam Đại Ma Thú

Kết thúc tập 8 của Re Zero ss2 là khung cảnh Subaru bật khóc vì quá xúc động sau khi nói sự thật về khả năng của mình cho Echidna. Cùng tìm hiểu những diễn biến mới nhất trong Re Zero ss2 tập 9.
Mở đầu của tập 9 thì Subaru cùng Echidna đã có một cuộc nói chuyện về khả năng của cậu. Subaru cùng Echidna đều biết rằng khả năng này đến từ sức mạnh của Satella – Phù Thủy Đố Kị.
Và cũng trong cuộc nói chuyện thì Subaru đã hỏi Echidna rằng có một giới hạn nào đó cho khả năng của cậu hay không. Ví dụ như cậu chỉ có hồi sinh một số lần nhất định, nếu chết quá con số đó thì cậu sẽ thực sự tử vong. Theo phỏng đoán của Echidna thì không có giới hạn. Tức là Subaru sẽ mãi mắc kẹt trong những vòng lặp vô tận.
Có vẻ Satella khá là ưu ái Subaru khi cho cậu quyền năng “Chết để quay lại” và thay đổi những sai lầm trong quá khứ. Nhưng nó sẽ không giúp cậu có thể quay lại thời điểm mà cậu muốn để cứu những người thân yêu.
Tiếp đó Subaru quyết tâm sử dụng khả năng được ban cho đến khi nào hết thì thôi.
Sau đó Subaru hỏi về những con Thỏ đã giết cậu ở tập 8. Echidna cho Subaru biết đó là một trong tam đại Ma Thú, chúng bao gồm: Bạch Kình, Hắc Xà và Đại Thỏ được phù thủy Phàm Ăn Daphne tạo ra từ 400 năm trước. Vậy là có thể thảm họa mà Subaru nhìn thấy cùng với việc xuất hiện của vô số Đại Thỏ là tương lai gần của Thánh Địa, với việc mọi người sẽ bị tàn sát bởi con quái thú phàm ăn.
Vì để tìm cách đánh bại các Ma Thú, Echidna sẽ để Subaru nói chuyện với linh hồn Daphne. Nhưng điều này sẽ để lại tổn thương về mặt tinh thần cho cậu.
Sau đó Subaru được mặt mặt một cô gái nhỏ, nhưng cậu lại một lần nữa phớt lờ sự cảnh báo của Echidna đó là không được chạm vào bất cứ thứ gì. Sau khi nắm tay cô gái thì cơ thể Subaru sau đó lập tức sụp đổ.
Hóa ra người Subaru gặp mặt là Typhon, Phù Thủy Kiêu Ngạo. Sau đó Phù Thủy Phẫn Nộ Minerva cũng xuất hiện rồi chữa lành cho cậu. Cuối cùng sau hai lần nhầm lẫn thì Subaru cũng có thể trực tiếp diện kiến Phù Thủy Phàm Ăn Daphne.
Sau đó Subaru đã hỏi về lý do Daphne tạo ra Tam Đại Ma Thú cũng như cách tiêu diệt Đại Thỏ và nhận được câu trả lời. Thứ thu hút Đại Thỏ là năng lượng, Subaru có thể dùng một Ma Pháp Sư làm mồi nhử bọn chúng. Và khi chúng tập hợp lại thì cậu có thể dùng một đòn cực mạnh để quét sạch tất cả.
Cuối cùng thì Daphne cũng biến mất và Echidna quay trở lại, đó cùng là lúc Subaru phải chuẩn bị rời tiệc trà. Echidna cũng cho Subaru biết cách để quay lại đây, đó là nói to câu “Tôi muốn biết” bằng cả con tim, nhưng càng đến nhiều lần thì quay trở lại càng khó khăn.
Sau đó Subaru quay trở về hiện thực với món quà mà Echidna tặng là chiếc khăn cậu cột trên tay. Nhưng mọi người đã biến mất hết, và Subaru phải trực tiếp gặp mặt Satella – Phù Thủy Đố Kị trong bộ dạng khá là kinh dị.
Ngay lúc tưởng chừng như mọi thứ đã kết thúc thì Garfiel xuất hiện rồi giải cứu Subaru. Sau đó Satella không hề đuổi theo mà tiến thằng để nơi ở của Roswaal. Kết thúc tập 9 của Re Zero ss2 với khung cảnh Roswaal ôm trên tay một quyển sách (Không chắc là Phúc Âm Thư hay Ma Thư) và bị bóng tối nuốt chửng.

Tập 10: Subaru – Tông Đồ Của Tham Lam

Ở tập trước thì nhờ sự giúp đỡ của Echidna thì Subaru đã được gặp mặt trực tiếp Daphne và biết được cách tiêu diệt được Đại Thỏ. Sau khi trở về thì cậu chạm trán với Satella. Cùng đến với những diễn biến trong Re Zero ss2 tập 10.
Mở đầu tập mới thì bóng ma của Satella đang cố gắng truy đuổi Subaru cùng Garfiel, cả hai cũng đang cấp tốc trở về dinh thự nơi Roswaal đang dưỡng thương. Garfiel tiết lộ rằng Ram cùng những người khác đã bị bóng tối nuốt chửng.
Sau đó xuất hiện rất nhiều bản sao của Ryuzu ngán đường họ, phía sau là bóng ma của Satella. Garfiel quyết định sẽ chiến đấu, anh hóa thành dịnh dạng hổ khổng lồ như ở tập 8 rồi lao vào tấn công Satella nhưng bị cô ta khống chế. Những bản sao của Ryuzu lao đến Satella rồi phát nổ, tuy nhiên cô ta không bị ảnh hưởng. Garfiel su đó bị Satella sát hại, và trong những ảo tưởng của mình, Subaru nhìn thấy khuôn mặt thực sự của bóng ma chính là Emilia, Subaru lau nước mắt và thề sẽ bảo vệ cho cô. Rồi một lần nữa cậu trở lại bên trong Thánh Địa, nơi Subaru vừa hoàn thành thử thách đầu tiên, lần nữa cậu phải gào khóc, lần này là trước mặt Emilia.
Sau khi trở về thì Subaru nhờ Ram canh chừng Garfiel trong khi cậu sẽ thực hiện kế hoạch của mình và nhận được sự đồng thuận của cô. Subaru tìm thấy một căn nhà bỏ hoang nhờ nhớ lại những kí ức mà Subaru đã được tiếp xúc lúc mà chạm vào Satella. Nơi Subaru đến có chứa một viên tinh thể khổng lồ, bên trong là cơ thể Ryuzu. Sau đó hai Ryuzu khác cũng xuất hiện, một người là cô gái canh gác căn nhà hoang, người còn lại chính là Ryuzu cai quản nơi đây.
Ryuzu gọi Subaru là Tông Đồ của Tham Lam, giống y như cái cách Petelgeuse Romanee-Conti, giám mục lười biếng đã gọi cậu trước đó.
Trong cuộc nói chuyện thì Ryuzu tiết lộ Thánh Địa là nơi để Phù Thủy thực hiện các thí nghiệm, cụ thể ở đây là Echidna. Tất cả các Ryuzu đều là nhân bản của Ryuzu gốc bên trong khối pha lê. Và cậu là Tông Đồ của Tham Lam, người được Echidna cho phép điều khiển tất cả các bản sao Ryuzu nơi đây.
Mội chi tiết đáng chú ý đó là tất cả các Ryuzu nhân bản đều được tạo ra từ lõi Ma Thuật, có thể đây chính là nguyên nhân mà Đại Thỏ xuất hiện tấn công, chúng bị thu hút bởi nguồn năng lượng ma thuật lớn từ nơi đây.
Sau khi tạm biệt Ryuzu thì Subaru gặp mặt Emilia. Cả hai đã có một cuộc nói chuyện ngắn trước khi trở về. Sáng hôm sau Subaru để lá thư cho mọi người rồi rời đi, quay lại dinh thự Roswaal và một mình đối mặt tất cả.
Trên đường đi thì Subaru lại chạm gặp Garfiel lần nữa, nhưng lần này Subaru đã có cách để Garfiel phải chùng bước. Cũng lâu lắm rồi mới thấy Subaru tỏ ra ngầu như trong phần cuối tập 10, sau chuỗi ngày dài ăn hành thì cuối cùng Subaru cũng đã có đủ thông tin để “lật kèo”, trong tập sắp tới chắc chắn sẽ có nhiều tình tiết thú vị và hấp dẫn.
Subaru trở về rồi đối mặt Beatrice, đó cũng là kết thúc cho tập 10.

Tập 11: Vị Của Cái Chết – Bộ Mặt Thật Của Roswaal

Cuối cùng thì sau rất nhiều lần “ăn hành” và quay trở về điểm xuất phát thì Subaru đã có kế hoạch để giải quyết tất cả mọi chuyện. Cùng tìm hiểu về những diễn biến tiếp theo trong Re Zero ss2 tập 11.

Beatrice bị trói buộc bởi giao ước

Nối tiếp những diễn biến ở cuối tập 10 của Re Zero thì ở đầu tập 11, Subaru đã đi đến thẳng thư viện cấm và gặp mặt Beatrice. Subaru đã nói thẳng cho Beatrice biết về sự thật phũ phàng, về việc mà cô quá dựa dẫm vào quyển sách cô xem như là “kim chỉ nam” của bản thân. Subaru quyết tâm sẽ đưa cô thoát khỏi cái trói buộc đó và cho Beatrice tự quyết định cuộc đời của bản thân. Chính cậu cũng đã nhìn vào trong cuốn sách đó, nhưng bên trong trống không.
Subaru cũng đã đoán ra được rằng Beatrice là tinh linh đã giao ước với Echidna, một người có ham muốn tri thức mãnh liệt. Vì vậy việc Batrice canh giữ thư viện cấm là điều dễ hiểu.
Những lời cuối cùng được ghi trong cuốn sách đó là: “Một ngày nào đó, người đó sẽ xuất hiện trong thư viện” và nghĩa vụ của Beatrice là đợi đến ngày ấy. “Người đó” ở đây có thể chính là ám chỉ Subaru, người đã được Echidna phó thác và trở thành Tông Đồ của Tham Lam.
Mong ước của Batrice là đợi “người đó” xuất hiện và giải phóng cô khỏi giao ước để cô có tự do chân chính, dù điều đó đồng nghĩa với cái chết.
Đây là lần đầu tiên trong cả hai season chúng ta được hiểu thêm nhiều về nhân vật Beatrice này đến như vậy. Cũng là lần thứ nhất chúng ta cảm thấy cô thật sự rất bất lực và tuyệt vọng khi bị giam cầm trong chính giao ước của bản thân. Cô tuyệt vọng cầu xin Subaru giải thoát cho mình, vì thực ra tâm của cô đã nguội lạnh từ rất lâu rồi.
Ngay lúc đó Elsa bước vào và muốn giết cả hai, Subaru nhanh chóng ôm Batrice chạy trốn, nhưng bên ngoài biệt thự đã có một nhân vật đón chờ sẵn.

Cái chết của Beatrice

Cô gái đứng trước mặt Subaru là cô bé rụt rè cậu đã từng gặp trong làng, nhưng không thể ngờ rằng đó chỉ là vẻ ngoài ngụy trang của cô ta. Thân phận thật sự của ả là kẻ điều khiển Ma Thú, Maylie Portroute. Cô ta đã hủy diệt ngôi làng và tàn sát toàn bộ người dân ở đó trước khi chạm mặt Subaru.
Sau đó Elsa cũng đã đuổi kịp, cô cùng Batrice đã bắt đầu trận chiến, thoạt nhìn tưởng chừng như Beatrice đã có lợi thế và thuận lợi tiêu diệt được Elsa. Nhưng ả đã dùng thế thân và đánh lén Beatrice. Trước khi chết thì khuôn mặt cô lộ rõ vẻ thoải mái khi được giải thoát sau hơn 400 năm ròng rã.
Lại một lần nữa Subaru bất lực nhìn người mình quan tâm phải ra đi, và sau đó chắc chúng ta cũng đoán được rằng cậu sẽ lại “ăn hành” ngập mặt. Cậu bị Elsa rạch mất con mắt trái, nhưng may mắn được Batrice cứu sống trước khi cô hoàn toàn biến mất.
Subaru tỉnh lại trong Thánh Địa, người đầu tiên cậu tìm thấy lại là Emilia, nhưng thứ cậu nhìn thấy trong mắt cô chỉ là một mảng tuyệt vọng cùng sợ hãi. Ngay cả đến Emilia cũng như vậy khiến Subaru đánh mất hết ý chí, nhưng cậu vẫn còn nghĩa vụ phải thực hiện.

Bộ mặt thật của Roswaal

Quay trở lại chỗ Roswaal mong tìm kiếm được câu trả lời, Subaru không thể ngờ rằng cậu lại chứng kiến cảnh Roswaal tự tay giết Ram và Garfiel. Hắn cũng lấy từ dưới gối ra quyển Ma Thư còn lại, nói cách khác, Roswaal cũng là một kẻ phụng sự cho Echidna. Hắn biết luôn cả về năng lực của Subaru (thực ra Roswaal không hề biết chính xác, hắn chỉ suy đoán khả năng thông qua biểu cảm của Subaru) và gọi đó là quyền năng được “làm lại”. Cùng lúc thì Đại Thỏ cũng xuất hiện, giống hệt với tiên liệu của Subaru, bọn chúng đã bị hấp dẫn bởi nguồn Ma Lực lớn mà đến đây. Roswaal không hề có ý định bỏ trốn, vì hắn biết Subaru sẽ có thể “làm lại” và hoàn thành mong ước của hắn.
Tập 11 kết thúc với khung cảnh Roswaal bị Đại Thỏ xé xác, còn Subaru với cơ thể máu thịt be bét cũng lết về bên Emilia, cậu nằm lên đầu gối cô ấy và nhắm mắt.

Tập 12: Chứng Kiến Thực Tại Vô Tưởng

Sau hàng loạt drama ở tập trước thì một lần nữa Subaru lại trở về vạch xuất phát. Với quyết tâm cứu Emilia, Thánh Địa và cả dinh thự. Cùng đón xem kế hoạch tiếp theo của Subaru trong tập 12 của Re Zero ss2 là gì.
Mở đầu của tập 12 là một khung cảnh khá là “khó hiểu”, khi mà Subaru mong muốn được một lần nữa gặp mặt Echidna, rồi cuối cùng thế nào cậu lại được đưa trở lại nơi sau khi cậu tự sát để quay lại cứu Rem (Chi tiết này nằm ở giữa tập 1 của Season 2, khi Subaru dùng kiếm tự sát). Bên cạnh là Emilia đang khóc lóc và tuyệt vọng khi thấy xác của cậu.
Câu nói trước khi Subaru quay trở lại đây cũng rất đáng chú ý: “Chứng kiến thực tại vô tưởng đi nào!” (Nguyên gốc dịch là hiện tại vô tưởng nhưng mình cảm giác thực tại phù hợp hơn). Phải chăng những gì cậu đang nhìn thấy chỉ là tưởng tượng cùng ảo giác?
Sau khi thấy những giọt nước mắt của Emilia thì Subaru lần nữa tỉnh lại, những hình ảnh mà Subaru nhìn thấy là một thế giới sau khi cậu chết, hay nói chính xác là một thực tại khác mà Subaru đã vứt bỏ. Trước đó mình đã có một bài viết riêng về vấn đề này.
Sau đó câu nói: “Chứng kiến thực tại vô tưởng đi nào!” một lần nữa vang lên và lần này noi mà Subaru được đưa trở lại là trong trận chiến với Petelgeuse Romanee-Conti. Biểu cảm tuyệt vọng của Emilia vẫn giống y chang lần trước.
Lần thứ ba cũng là trong chận chiến chống lại Giám Mục Lười Biếng, đó chính là nơi mà cậu đã dự định mai phục hắn. Nhưng lần này nước mắt không phải của Emilia mà là Beatrice. Lần tiếp theo là sau khi Emilia chết và Subaru bị Puck giết khi trở về dinh thự, Reinhard xuất hiện cùng với thanh kiếm của mình đã tiêu diệt Puck. Sau đó là rất nhiều lần với nhiều mốc thời gian khác nhau, Subaru được đưa về đó để chứng kiến hậu quả mà từng cái chết cậu để lại.
Đến cuối cùng nhờ giọng nói của Rem mà cậu tỉnh lại, cả hai đã có một cuộc nói chuyện ngắn trước khi cậu nhận ra đó là kẻ giả mạo, và chính Echidna đứng sau tất cả. Người mà giả mạo Rem chính là Phù Thủy Dục Vọng, Carmila. Và khi Subaru cố gắng lại gần cô ta thì một lần nữa cậu được quay lại “Tiệc trà”, nơi Echidna đang đợi cậu.
Echidna cũng cho biết rằng cậu đã trải qua thử thách thứ hai của Thánh Địa, thử thách này sẽ đặt Subaru vào thế giới tái hiện kí ức của bản thâ, còn thực sự những chuyện đó có xảy ra hay không thì chỉ có Satella biết được.
Tiếp theo thì Echidna muốn lập giao ước với Subaru, đơn giản thì mỗi khi Subaru gặp khó khăn thì Echidna sẽ giúp đỡ cậu với lượng tri thức mà cô nắm giữ.
Trong khi cả hai chuẩn bị thực hiện giao ước thì Phù Thủy Phẫn Nộ, Minerva xuất hiện và ngăn cản. Phù Thủy Dục Vọng, Carmila cũng xuất hiện theo sau, tiếp đó là Phù Thủy Lười Biếng Sekhmet, rồi cả Typhon, Daphne cũng góp mặt. Như vậy là chúng ta có một “hội chợ Phù Thủy” với sự góp măt của 6 trên 7 gương mặt.
Đến đây Subaru mới biết được lý do mà Echidna muốn lập giao ước với cậu đơn thuần chỉ để thỏa mãn dục vọng tò mò của ả. Nói thẳng ra là lợi dụng khả năng của Subaru để đạt được mục đích cùng thỏa mãn khao khát tri thức.
Subaru cũng đưa ra câu hỏi mà cậu thắc mắc trước khi quyết định, cậu hỏi rằng “người đó”, người mà Beatrice đang cố gắng chờ đợi là ai. Sau khi nhận được câu trả lời từ Echidna thì Subaru đã có quyết định. Người mà Subaru sẽ dồng hành là Beatrice chứ không phải Echidna.
Tập phim kết thúc với sự xuất hiện của một vị khách không mời: Phù Thủy Đố Kị, Satella.
Cuối tập 12 của Re Zero ss2 là sự xuất hiệ của Satella trong Tiệc Trà Phù Thủy

Tập 13: Tình Yêu Của Phù Thủy (Hết 1 Nửa Của Phần 2)

Cuối cùng thì Re Zero ss2 cũng đi được hơn một nửa chặng đường. Tập 13 này đánh dấu kết thúc nửa phần đầu của season 2. Chúng ta sẽ phải đợi một khoảng thời gian nữa và quay trở lại với những diễn biến tiếp theo của bộ phim.
Nối tiếp những diễn biến trong tập trước thì Re Zero ss2 tập 13 mở đầu với cảnh Satella bước đến chỗ Subaru và liên tục bày tỏ rằng cô rất yêu cậu, thậm chí còn muốn ôm Subaru. Nhưng tất nhiên anh Su cực kì hoảng sợ và né tránh, cậu cho rằng cả Satella cùng Echidna đều là những kẻ điên. Sau đó cậu bắt đầu đổ lỗi mọi thứ đều do Satella, tất cả những đau khổ, những điều mà cậu phải chịu đựng từ khi đến đây đều do cô ta mà ra. Nhưng Satella không hề nhận ra điều đó, cô cho rằng quyền năng mà cô ban cho Subaru là vì cô yêu cậu, cô muốn bảo vệ cho cậu. Subaru ngồi gục xuống và khóc, chẳng ai chú ý cậu đã tự cắn lưỡi để thoát khỏi nơi đây, đến khi mọi người phát hiện máu chảy ra từ miệng Subaru thì họ đã không kịp ngăn cản.
Trong cơn mê man, Subaru đã nghe được rất nhiều âm thanh cùng giọng nói khác nhau, trong đó có cả cha Subaru, Emilia, Rem cùng rất niều người khác. Và cuối cùng chính là giọng nói của cậu, cũng chính là cảm xúc thật của Subaru, cậu không muốn chết.
Thì ra chính là Phù Thủy Phẫn Nộ Minerva đã giúp cậu cữa lành vết thương, còn người mà cho Subaru thấy được mong ước được sống sâu bên trong nội tâm của cậu là Phù Thủy Dục Vọng Carmilla.
Theo như Echidna giải thích thì mỗi người trong số họ đều đồng tình và muốn giúp đỡ Subaru. Sekhmet và Typhon tôn tọng mong muốn của cậu, Minerva chữa lành vết thương cho cậu, Daphe giúp Subaru kéo dài tuổi thọ còn Carmilla sử dụng quyền năng của cô để cho Subaru thấy được tình yêu nằm ẩn bên trong cậu. Và một lần nữa cô tiếp tục đề nghị Subaru lập giao ước với mình, cô sẽ giúp cậu tiến tới một tương lai không có sự thất bại, đổi lại thì thứ Echidna có được vẫn là tri thức cô hằng mong muốn.
Nhưng một lần nữa Subaru từ chối, vì cậu tin bản thân mình có thể làm được nhiều hơn, cậu sẽ cố gắng trở nên có ích và giúp đỡ cho họ chứ không phải chỉ mãi chứng kiến những cái chết vô ích. Subaru cũng có thêm một cái nhìn khác về những phù thủy, tuy cậu không thể hiểu được họ cũng như những hành động của họ, nhưng cậu vẫn tỏ ra biết ơn vì họ đã giúp đỡ cho cậu để giúp Subaru nhìn nhận ra nhiều điều, kể cả với Satella.
Subaru cũng cảm ơn Satella, vì nếu không có năng lực cô ban cho thì cậu cũng chẳng học được cách tự trân quý bản thân. Satella cũng nhờ Subaru một chuyện, đó là một ngày nào đó cậu sẽ tới và giết cô, nhưng Subaru với khuôn mặt cực kì nghiêm túc nói: “Tôi sẽ cứu cô”.
Sau đó tất cả biến mất, Subaru quay trở lại thực tại, bên cạnh cậu là Otto cùng Patrasche (con địa long, thú cưỡi của Subaru). Sau đó Subaru định quay trở lại Thánh Đại nhưng lại bị từ chối, hết cách cậu đành phải quay trở lại chỗ Roswaal và đề nghị về một con đường rời khỏi Thánh Địa mà không phải đi qua khu nghĩa trang với hắn. Subaru cùng Roswaal có một cuộc nói chuyện ngắn, mục tiêu của Subaru vẫn không thay đổi, đó là cứu tất cả mọi người mà không cần phải làm tổn thương Emilia.
Và lại một lần nữa chúng ta phải ớn lạnh trước lời tự thú nhận đã ra lệnh cho sát thủ đến tàn sát lâu đài của Roswaal. Ông ta làm điều này là để “củng cố quyết tâm” cho Subaru, mà nói thẳng ra là ép buộc cậu phải đưa ra quyết định.
Roswaal cho rằng với quyền năng của Subaru thì cậu cũng không thể cứu tất cả mọi người, từ đó bắt cậu phải đưa ra lựa chọn rồi tự nhìn nhận về hậu quả của cậu để lại. Một khi đã lựa chọn thì Subaru không thể quay đầu, cậu chỉ còn cách tiếp tục với lựa chọn đó. Sau đó Subaru quỳ xuống cầu xin Roswaal dừng lại và cậu sẽ chịu mọi trách nhiệm nhưng Roswaal từ chối. Hắn ta tuyên bố sẽ dồn ép cậu cho đến khi nào Subaru khiến hắn hài lòng.
Kết thúc tập 13 với part 1 của Re Zero season 2 với khung cảnh Otto tặng cho Subaru một cú đấm sau khi cậu chạy vào trong rừng.
Hiển thị quảng cáo ở đây
Hiển thị quảng cáo ở đây